แก้ปัญหาลูกติดหน้าจอ

เป็นเรื่องที่รู้กันว่าเด็กอายุน้อยไม่ควรใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกินขนาด พ่อแม่ทุกคนจะสังเกตุเห็นได้ว่า เด็กๆ จะชื่นชอบการเล่นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาก ไม่ว่าจะเป็น มือถือ แท็บเล็ต iPhone iPad เด็กติดเกมส์ติดหน้าจอในเมืองไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในยุคสมัยที่คุณพ่อคุณแม่ต่างยุ่งอยู่กับการทำงานและอาจจะมีเวลาอยู่กับลูกๆ น้อยลง แต่คุณพ่อคุณแม่รู้บ้างไหมว่าการปล่อยให้ลูกเราใช้อุปกรณ์เหล่านี้โดยไม่มีการควบคุมดูแลจะส่งผลอย่างไรบ้างกับลูกของเราในอนาคต ผลการวิจัยของสถาบันในสหรัฐฯ ชี้ให้เห็นว่าการเล่น iPad หรือ iPhone มากไป ส่งผลให้เด็กๆ มีสมาธิสั้น โมโหง่าย ไม่มีแรงจูงใจหรือความกระตือรือร้นในชีวิตประจำวัน และมีปัญหาในการเข้าสังคม ทั้งกับเพื่อฝูงและภายในครอบครัว นอกจากนั้น การใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนนอนยังทำให้ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนิน (Melatonin) ซึ่งช่วยในการนอนหลับและควบคุมอารมณ์ทำงานผิดปกติ โดยจะทำให้เด็กๆ นอนหลับยาก หลับไม่สนิท และอาจส่งผลเสียร้ายแรงในระยะยาว อุปกรณ์ มือถือ แท็บเล็ต iPhone iPad ต่างใช้แสงสีฟ้า (Blue Light) ในการให้แสงสว่าง โดยแสงสีฟ้ามีพลังงานมากพอที่จะกระตุ้นให้เกิดสารอนุมูลอิสระภายในลูกตา และทำให้เซลล์ของจอประสาทตาตายลงได้ โดยเฉพาะกับม่านตาของเด็กอายุแรกเกิดจนถึง 12 ปี ที่ยังเติบโตไม่เต็มที่ ฉะนั้นการจ้องหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งมีแสงสีฟ้าเป็นเวลาสะสมกัน จะส่งผลแก่สายตาของเด็กๆ มากกว่าผู้ใหญ่ โดยจะทำให้มีปัญหาด้านสายตาเป็นโรคประสาทตาเสื่อมที่จะทำให้เด็กๆ มีอาการมองภาพตรงกลางไม่ชัด มองภาพบิดเบี้ยว หรือมีจุดดำบังตรงกลางภาพ […]

ประธานและทีมบริษัทซันโซนิคเข้าร่วมประชุมที่โรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ

ประธานและทีมบริษัทซันโซนิคเข้าร่วมประชุมที่โรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ เพื่อแบ่งปันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของการพัฒนาการเรียนรู้ในเด็ก โดยเฉพาะในด้านภาษาและเทคโนโลยี รวมถึงการนำสื่อการสอนสมัยใหม่เข้าเป็นองค์ประกอบการเรียนรู้ในเด็กยุคใหม่  

น้องบรีแอนน่า (Brianna’s Secret Club) with ชุด Doraemon Adventure

น้องบรีแอนน่าสาวน้อยน่ารักเจ้าของเพจ Brianna’s Secret Club ชื่นชอบหนังสือพูดได้และปากกาพูดได้ชุด Doraemon Adventure ของซันโซนิคมากค่ะ เป็นสื่อการเรียนที่ทำให้น้องๆสนุกไปพร้อมกับภาพและเสียงของน่ารักๆ มาเรียนรู้ไปพร้อมกับโดเรมอนกันนะ  

Happy New Year Promotion

เพียงใส่ Promo code: HNY2018 ได้รับส่วนลดทุกรายการ

ทำไมลูกเราถึงติดมือถือ?

เด็กทารกแรกเกิดมีความสามารถพิเศษ ที่จะเข้าใจว่าคนรวบตัวถูกดึงดูดด้วยอะไร และจะเลียนแบบการกระทำของคนรอบตัว และเรียนรู้จากสิ่งนั้นๆ แม้ว่าเด็กทารกแรกเกิดยังไม่สามารถใช้โทรศัพท์เหมือนที่เราใช้อ่านข้อความ เฟสบุ๊ก หรือเล่นเกมส์ได้ แต่เราสามารถสังเกตุเห็นได้ว่าเด็กๆ มันจะคว้าโทรศัพท์มาเอาใส่ปากบ้างถือเล่นบ้าง นี่เป็นเพราะเด็กๆ มีความสามารถที่จะสังเกตพฤติกรรมของผู้คนรอบตัวเพื่อนำไปปรับใช้ ส่วนเด็กอายุน้อยๆ นั้น การเจริญเติบโตของตา ยังไม่คงที่และไม่สามารถรับแสงจากมือถือได้ดีเท่าตาผู้ใหญ่ ดังนั้นหากคุณพ่อคุณแม่ไม่อยากให้ลูกๆ คว้ามือถือมาเล่น อย่าลืมพยายามไม่ใช้มือถือเวลาอยู่กับลูกน้อยนะคะ ให้เวลาครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกนิด โดยไม่มีสิ่งรบกวนจะดีที่สุดค่ะ แอดมินขอเเนะนำให้คุณพ่อคุณเเม่หันมาทำเป็นสนใจหนังสือพูดได้ของเราเเทนโทรศัพท์ตอนอยู่กับน้องๆ เเล้วน้องๆก็จะหันมาสนใจหนังสืออย่างมหัศจรรย์เลยค่ะ ปากกาพูดได้ของเราทำจากวัสดุปลอดสารเอาเข้าปากได้ ที่จะเสริมสร้างทักษะของน้องๆ เเละยังช่วยถนอมสายตา เพิ่มความรู้ให้น้องๆ ไม่ให้น้องๆ กลายเป็นเด็กติดมือถือเพราะติดนิสัยคุณพ่อคุณเเม่นะคะ

ตัวแทนจาก บริษัทซันโซนิค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เข้าถวายหนังสือพูดได้แก่สมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นับเป็นเกียรติอันล้นพ้นของบริษัทซันโซนิคเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ที่ได้รับโอกาสเข้าถวายหนังสือพูดได้ สื่อการเรียนรู้อันมีคุณภาพสำหรับเด็กไทยแก่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในพลังเพื่อพัฒนาเยาวชนไทยที่มีคุณภาพต่อไป

รีวิว World Map Puzzle ต่อแผ่นจิ๊กซอว์โฟมนิ่ม ให้เป็นแผนที่โลก!

สินค้าใหม่ล่าสุดของปี 2015 จากซันโซนิค World Map Puzzle

รีวิวหนังสือพูดได้ชุดอมตะนิทานอีสป (สองภาษา) จากซันโซนิค

ส่งท้ายปลายปี 2014 ด้วยการเปิดตัวสินค้าล่าสุดจากทางซันโซนิค เซตหนังสือพูดได้นิทานอีสปเล่มโตจำนวน 10 เล่ม ที่ถ่ายทอดความรู้และคุณธรรมให้คุณหนูๆ ในแบบสองภาษา

รีวิวหนังสือพูดได้ชุด Magic Book จากซันโซนิค

หนังสือพูดได้ชุด Magic Book มีหนังสือภายในเซตทั้งหมด 9 เล่ม เหมาะสำหรับคุณหนูที่เริ่มหัดท่องจำอักษรภาษาไทย อักษรภาษาอังกฤษ ตัวเลข ขึ้นไปจนถึงเด็กวัยที่เริ่มเรียนรู้คำและประโยคจากการอ่านนิทาน

KingPower Super 10 น้องคอปเตอร์ with Sunsonic Globe

น้องคอปเตอร์ผู้เก่งกาจเรื่องแผนที่โลก ชื่นชอบลูกโลกพูดได้ 3 ภาษาของเรามากค่ะ เป็นสื่อการสอนที่ไม่น่าเบื่อ มาให้น้องๆ เรียนรู้ประเทศต่างๆ รอบโลก เปิดโลกน้องๆ กันเถอะค่ะ

รีวิวพจนานุกรมอัจฉริยะ English-Thai-Chinese Dictionary

พจนานุกรมอัจฉริยะ ! English-Thai-Chinese Dictionary Audio Book จากซันโซนิค
หนังสือเล่มโปรดเล่มใหม่ของคุณและเจ้าตัวน้อย

มินิรีวิว Reader Doraemon จากซันโซนิค ที่คุณหนูๆโปรดปราน

ปากกาพูดได้รุ่นที่หน้าตาน่ารักที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่ง เห็นจะหนีไม่พ้นปากกาพูดได้รุ่น Reader Doraemon ที่มากับหนังสือพูดได้ชุด Doraemon English Adventure

Video สาธิตการใช้งาน
ดู VDO ทั้งหมด

น้องคอปเตอร์ ท้าโจทย์สุดหิน อวัยวะทุกชิ้นใน ร่างกายมนุษย์ | ซูเปอร์เท็น | SUPER 10

เด็กจิ๋วรีวิวหนังสือพูดได้

แนะนำ ปากกาพูดได้

การใช้งานปากกาพูดได้