ข่าวสารและโปรโมชั่น

< ย้อนกลับ | หนังสืออ่าน / ชื่อหนังสือ

นิทาน 3 มิติ พูดได้ หนังสือเด็กที่ฝึกทั้งด้านสมองและการเรียนรู้ด้านอารมณ์

ส่งต่อบทความนี้

จุดเด่นอย่างหนึ่งของนิทาน 

คือ เป็นหนังสือเด็กที่ประกอบด้วยเรื่องราวของตัวละครที่ดีและไม่ดี และมีสรุปผลลัพธ์ของการกระทำในรูปแบบต่าง ๆ สุดท้ายแล้วจะสามารถจูงใจให้เด็กน้อยของเรา เลือกเป็นตัวละครที่ดีได้

นิทาน

คือ หนังสือเด็กที่จรรโลงโลกเลยก็ว่าได้ เพราะนิทานเป็นการสื่อสาร การเล่าเรื่องราวที่อ่อนโยน มีที่มาที่ไปไม่ซับซ้อน และมักจะมีข้อคิดดี ๆ ให้เรานำมาเตือนใจปรับใช้ในชีวิตเสมอ นิทานจึงเป็นสิ่งที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก ขอเพียงแค่สนใจเท่านั้นก็เปิดใจฟังและอ่านได้อย่างสบายใจ และเด็กก็เป็นอีกช่วงวัยที่มีความเหมาะสมที่สุดกับนิทาน ยิ่งเป็นเด็กเล็กยิ่งควรฝึกให้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างจากนิทาน และถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปจนหลายคนมองว่าการอ่านนิทานมันเชยไปแล้ว แต่อยากบอกว่าไม่เลย เพราะนิทานเองก็มีการพัฒนารูปแบบให้เหมาะสม กลายเป็นหนังสือเด็กที่พร้อมดึงดูดความสนใจจากเด็กอยู่เสมอ

นิทาน 3 มิติ พูดได้ หนังสือเด็กที่ช่วยฝึกฝนเด็กให้ดีขึ้นหลายด้าน

นิทาน 3 มิติ พูดได้ ประกอบไปด้วยหนังสือนิทานแบบ Pop up ทำให้รู้สึกถึงมิติที่ไม่ใช่แค่หนังสือเด็กเรียบแบน อยู่กับกระดาษหน้าเดียว ตัวละคร คน สัตว์ สิ่งของ ต้นไม้ ดอกไม้ ดูสมจริงในระดับมุมมองความใกล้ ไกล มาพร้อมกับปากกาพูดได้ ที่จิ้มตรงไหนของหนังสือ จะรูปภาพ ประโยค ก็มีเสียงเล่าเรื่อง เสียงร้อง พูด ของสิ่งที่จิ้มให้ได้ฟังกัน ให้อารมณ์สมจริงสุด ๆ เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ

นิทาน 3 มิติ พูดได้ เป็นหนังสือเด็กที่ช่วยฝึกทั้งด้านสมอง และอารมณ์

  • ด้านสมอง เด็กจะรู้จักฝึกสมองในการคิดตามเรื่องราวของนิทาน หรือเรียกได้ว่ามีจินตนาการมากขึ้น ไม่ต้องถูกปิดกั้นจำกัดในความคิด ฝึกจดจำว่าคน สัตว์ สิ่งของ อื่น ๆ มีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนบ้าง เช่น ลักษณะร่างกาย ขนาด การพูด การใช้เสียง เป็นต้น เป็นการให้สมองรู้จักที่จะเปรียบเทียบ และเรียนรู้ความแตกต่างกันของหลายสิ่ง ฝึกให้เด็กมีสมาธิที่ดี มีความจำที่แม่นขึ้น รู้จักการจดจ่อนานขึ้น ลดการวอกแวกในเด็กลง ช่วยให้เด็กมีความคิดอยากเรียนรู้ เป็นหนังสือเด็กที่เขาหลงรัก สนใจเทคโนโลยี และสมองได้ฝึกภาษาอื่นเพิ่มขึ้นด้วย
  • ด้านอารมณ์ เมื่อเด็กฟังนิทานจะได้รับรู้ และสัมผัสถึงความต่างกันของอารมณ์ ความรู้สึกของตัวละครในนิทาน เด็กจะสัมผัสถึงความหลากหลายที่ตัวละครแต่ละตัวแสดงออก เห็นถึงการโต้ตอบ รับมือ เด็กจะเริ่มรู้มากขึ้นว่านั่นคืออารมณ์โกรธ นี่คืออารมณ์ดี มีความสุข ยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ เศร้า และรู้ว่าแต่ละอารมณ์ให้ผลกระทบหรือผลลัพธ์อย่างไร สุดท้ายเด็กจะมีจิตใจและอารมณ์ที่ดี เบิกบาน เพราะฟังแล้วสนุก มีความสุขจากการอ่านหนังสือเด็ก ทำให้กลายเป็นคนมองโลกในแง่บวกอย่างอ่อนโยน

ทั้งสมองและอารมณ์ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่มีความสัมพันธ์กันอยู่อย่างซับซ้อน แต่ที่แน่ ๆ คือทั้งสองล้วนมีเอฟเฟคถึงกันเสมอ ด้านหนึ่งบวกอีกด้านก็ได้ผลบวกไปด้วย และเช่นกันด้านหนึ่งลบอีกด้านก็ได้ผลลบไปด้วย ฉะนั้นการที่ได้ฝึกพัฒนาสมองและอารมณ์ของเด็กด้วยหนังสือเด็ก ที่นำเสนอเรื่องดี ๆ อยู่เสมอ จึงเป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างยิ่ง

โดยคุณพ่อคุณสามารถเลือกสั่งซื้อหนังสือ นิทาน 3 มิติ หนังสือเด็กเพื่อฝึกสมองและอารมณ์ให้กับลูกน้อยได้ที่ Sunsonic

Video สาธิตการใช้งาน
ดู VDO ทั้งหมด

หุ่นยนต์สอนโค้ดดิ้งเด็ก DASH by Sunsonic

จิ๊กซอว์แผนที่โลกพูดได้ World Map Puzzle by Sunsonic

บรีแอนน่าผจญภัยไปกับประตูวิเศษและปากกาพูดได้โดเรม่อน

น้องคอปเตอร์ ท้าโจทย์สุดหิน อวัยวะทุกชิ้นใน ร่างกายมนุษย์ | ซูเปอร์เท็น | SUPER 10