ข่าวสารและโปรโมชั่น

< ย้อนกลับ | หนังสืออ่าน / ชื่อหนังสือ

ปากกาพูดได้ ช่วยเรียนรู้คำศัพท์พร้อมเสียง ของเล่นเสริมพัฒนาการ 1 ขวบของคุณหนูๆ

ส่งต่อบทความนี้

ช่วงวัยของเด็ก 1 ขวบ นอกจากจะเป็นวัยที่กำลังน่ารักน่าชังมาก แล้ว มันยังคือช่วงวัยที่กำลังอยากเรียนรู้ อยากสัมผัส กับทุกสิ่งอย่างรอบตัว สังเกตได้เลยว่าเด็กน้อยวัยนี้มักจะอยู่ไม่นิ่ง ทั้งแขน ขา มือ ตาที่มองนั่นนี้ตลอดเวลา ปากที่ขยับพูดอ้อแอ้พยายามที่จะสื่อสาร (ถึงแม้เราจะฟังไม่รู้เรื่องเลยก็ตาม) ทุกอย่างคือปฏิกิริยาบอกให้เรารับรู้ว่าเขากำลังสนใจอยากรู้อยากลองนั่นเอง ดังนั้นหน้าที่ของพ่อแม่ไม่ใช่การห้ามทุกสิ่งไม่ให้เขาแตะต้อง ถึงแม้จะบอกว่ากลัวอันตรายก็เถอะ เราเองต้องมีขอบเขตการป้องกันกับลูก ต้องให้เขาได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งที่ช่วยเสริมพัฒนาการด้วย อย่างการหาของเล่นเสริมพัฒนาการ 1 ขวบที่เหมาะสมกับเขา เช่น ปากกาพูดได้ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่เบา

การเรียนรู้ของเด็ก 1 ขวบ ที่พ่อแม่ต้องเข้าใจ

พ่อแม่หลายคนเมื่อมีความต้องการให้ลูกได้เรียนรู้เพื่อหวังเพิ่มความฉลาด ฝึกทักษะต่าง นานา ก็มักจะเคร่งและหนักไปทางวิชาการล้วน โดยไม่คำนึงสักนิดว่าลูกจะชอบหรือไม่ จะเหมาะสมกับช่วงวัยของลูกหรือเปล่า และก็ชอบคิดเอาเองว่าของเล่นเป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ควรให้ลูกออกให้ห่าง ยิ่งกับยุคนี้ด้วยแล้วยิ่งคิดว่าต้องติวเข้มความรู้ทุกอย่างให้กับลูกตั้งแต่แบเบาะเดี๋ยวจะสู้กับลูกบ้านอื่นไม่ได้ มันเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดเอามาก เพราะยิ่งทำแบบนั้นลูกก็ยิ่งเครียด ลูกอาจจะรู้วิชาการก็จริง แต่จะมีผลดีแค่ตอนใช้สอบเท่านั้น เมื่อถึงคราวต้องประยุกต์ใช้กับชีวิตจริงลูกจะไม่สามารถทำได้ เพราะขาดจินตนาการ ขาดการยืดหยุ่นในความคิด เหมือนกับเด็กวัย 1 ขวบ ที่เขาจะสนใจในการเล่นมากกว่า เพราะความรู้สึกมีมากกว่าเหตุผล และเป็นวัยที่สมองกำลังเปิดรับทุกอย่าง เช่น ของเล่นเสริมพัฒนาการ 1 ขวบ สิ่งที่เคลื่อนไหวได้ มีเสียง มีภาพ สีสัน ทำให้รู้สึกตื่นเต้น ของเล่นจึงตอบโจทย์ความต้องการของเด็กได้ดี ซึ่งทั้งหมดรวมไว้อยู่แล้วในปากกาพูดได้ !

ปากกาพูดได้ ของเล่นมีเสียงเสริมพัฒนาการ

ปากกาพูดได้ ของเล่นเสริมพัฒนาการ 1 ขวบคือ เทคโนโลยีสุดล้ำของการช่วยให้เด็กได้เรียนรู้ภาษา การอ่าน การออกเสียง โดยทำงานคู่กับชุดหนังสือเฉพาะที่เชื่อมต่อเซนเซอร์ส่งข้อมูลถึงกันได้ ใช้งานแสนง่ายแค่กดปุ่มเปิดการทำงานของปากกาขึ้นมา เสียงทักทายจากปากกาจะทำให้เด็กเริ่มสนใจกระตือรือร้นอยากเรียนรู้ต่อ จากนั้นก็จิ้มปลายปากกาลงไปกับภาพ คำศัพท์ ประโยคต่าง ที่ต้องการได้ยินเสียงได้เลย เพียงเท่านี้ก็ทำให้เด็กรู้สึกสนุกเหมือนกำลังได้เล่นอยู่ พร้อมกับมีคำศัพท์ต่าง ทั้งอังกฤษ ไทย จีน ญี่ปุ่น ผ่านเข้ามาในระบบความจำ เป็นการฝึกทักษะตั้งแต่การบังคับจับปากกาไปชี้ยังจุดที่ต้องการ ของเล่นเสริมพัฒนาการ 1 ขวบ อย่างปากกาพูดได้ ยังฝึกการฟัง แยกเสียงที่แตกต่างกันไปของแต่ละสิ่ง ฝึกให้เริ่มจำคำศัพท์แบบไม่หนักวิชาการ

ของเล่นเสริมพัฒนาการ 1 ขวบอย่างปากกาพูดได้เป็นทางเลือกของพ่อแม่ยุคใหม่ที่ใส่ใจทั้งความรู้และความสนุกไม่เครียดของลูกได้อย่างครบถ้วน เพราะเป็นการผสานกันของวิชาการพื้นฐานที่เด็กควรฝึก กับ ความสนุกไม่น่าเบื่อที่เด็กต้องการไว้ได้อย่างลงตัว

ปากกา Doraemon

Video สาธิตการใช้งาน
ดู VDO ทั้งหมด

หุ่นยนต์สอนโค้ดดิ้งเด็ก DASH by Sunsonic

จิ๊กซอว์แผนที่โลกพูดได้ World Map Puzzle by Sunsonic

บรีแอนน่าผจญภัยไปกับประตูวิเศษและปากกาพูดได้โดเรม่อน

น้องคอปเตอร์ ท้าโจทย์สุดหิน อวัยวะทุกชิ้นใน ร่างกายมนุษย์ | ซูเปอร์เท็น | SUPER 10