ข่าวสารและโปรโมชั่น

< ย้อนกลับ | หนังสืออ่าน / ชื่อหนังสือ

ปากกาอัจฉริยะกับลูกโลกพูดได้ ของเล่นวิทยาศาสตร์ที่เด็กยุคใหม่ห้ามพลาด

ส่งต่อบทความนี้

เมื่อโลกเปลี่ยนไป ทุกอย่างถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้แต่ของเล่นสำหรับเด็กยุคใหม่ ที่เต็มไปด้วยของเล่นวิทยาศาสตร์ ที่ทั้งสนุกและเสริมการเรียนรู้ไปในตัว

เมื่อพูดถึงเด็กก็ย่อมต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องของเล่นอยู่แล้ว เพราะเด็กเป็นวัยที่รักและชื่นชอบในความสนุกสนาน เพลิดเพลิน อะไรที่เด็กเล่นแล้วรู้สึกว่าใช่ เด็กก็จะไม่ค่อยอยากเลิกเล่นของชิ้นนั้น และอยากที่จะกลับมาเล่นใหม่เสมอ ปัจจุบันของเล่นสำหรับเด็กนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมากมาย ทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แปลกใหม่ ลูกเล่นความสามารถ แนวทางการเล่น ประเภท ชนิด และประโยชน์ที่เด็กจะได้รับ จึงกลายเป็นตัวเลือกอย่างดีให้กับพ่อแม่ ในการหาของเล่นที่ช่วยเสริมทักษะของลูก ในขณะที่ก็ยังมีความทันสมัย ทันเทคโนโลยี เป็นประเภทของเล่นวิทยาศาสตร์

เมื่อเทคโนโลยีบวกกับการเรียนรู้ สู่การกำเนิดของเล่นวิทยาศาสตร์ยุคใหม่

เพราะตอนนี้ความก้าวหน้าต้องมาที่หนึ่ง พ่อแม่ทุกคนก็มักต้องการให้ลูกของตนทันต่อเทคโนโลยี เข้าใจความเป็นวิทยาศาสตร์ที่ก้าวไกลมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายด้านให้มากที่สุด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของการเล่นโดยการเลือกประเภทของเล่นที่ให้ได้ทั้งความสนุก ความสุข เพลิดเพลิน และได้ความรู้ควบคู่กันด้วย วันนี้เราขอนำเสนอของเล่นวิทยาศาสตร์ที่ครบด้วยคุณสมบัติดังกล่าวมาด้วยกัน 2 อย่างคือ

ปากกาอัจฉริยะ

หรือเรียกอีกอย่างว่าปากาพูดได้นั่นแหละ เป็นลักษณะของปากกาที่ออกแบบรูปร่างดีไซน์มาอย่างน่ารัก เหมาะสมกับช่วงวัยเด็กที่สุด มีทั้งแบบปากกาโดราเอม่อน ปากการุ่นจูเนียร์ที่หัวด้านบนเป็นลักษณะของตุ๊กตาหมี เด็ก ๆ ต้องชอบ ซึ่งการทำงานของปากกาอัจฉริยะเหล่านี้เพียงนำไปจิ้มกับเนื้อหาในหนังสือที่รองรับระบบ มีเสียงอ่านออกมาให้ฟัง ก็จะได้ ฟัง คำศัพท์ทั้งไทย อังกฤษ รวมถึงอื่น ๆ ที่ระบบได้ป้อนข้อมูลไว้ ถือเป็นความสามารถของของเล่นวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ที่ได้สาระมากจริง ๆ

ของเล่นวิทยาศาสตร์แนวใหม่ ไม่ใช่แค่พูดได้ แต่ต้องให้ความรู้ได้ด้วย

ลูกโลกพูดได้

ของเล่นสุดล้ำอีกหนึ่งชิ้นจาก Sunsonic ที่อยากนำเสนอ จากลูกโลกจำลองที่เราเห็นชินตาทั่วไปจนรู้สึกเบื่อ ลูกโลกพูดได้จะมาทำให้การดูแผนที่โลกในรูปแบบเดิมเปลี่ยนไป ด้วยการใช้ควบคู่ไปกับปากกาอัจฉริยะ ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับประเทศที่เราเลือกก็จะตอบกลับมาแบบมีเสียงให้เราฟังและจำได้ง่าย เช่น ลักษณะพื้นที่ ชื่อเมือง เอกลักษณ์ จำนวนประชากร เป็นต้น ลูกโลกพูดได้นี้เป็นของเล่นวิทยาศาสตร์ที่ช่วยให้ฝึกคิด ฝึกจำลักษณะข้อมูลความต่าง การหัดฟัง พูดตามในหลายภาษาอย่างที่สำเนียงเป๊ะสุด ๆ เช่น ไทย อังกฤษ จีน เป็นต้น

ทั้งสองอย่างจัดเป็นของเล่นที่ทันกับเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดของโลกเราอย่างมาก และจะเป็นของเล่นวิทยาศาสตร์ ที่ช่วยพัฒนาทักษะหลายด้านให้กับเด็กได้อย่างดี ไม่ใช่แค่เล่นไปวัน ๆ โดยเปล่าประโยชน์เหมือนกับของเล่นประเภทอื่น ให้เด็กได้มีความรู้รอบตัวเพิ่มขึ้นในเวลาที่เร็วขึ้น เป็นการช่วยฝึกการรับรู้สิ่งใหม่ ๆ จำสิ่งใหม่ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้แต่มือถือที่เสี่ยงต่อการติดงอมแงมของเด็กแบบที่ไม่เอาอะไรเลย

Video สาธิตการใช้งาน
ดู VDO ทั้งหมด

หุ่นยนต์สอนโค้ดดิ้งเด็ก DASH by Sunsonic

จิ๊กซอว์แผนที่โลกพูดได้ World Map Puzzle by Sunsonic

บรีแอนน่าผจญภัยไปกับประตูวิเศษและปากกาพูดได้โดเรม่อน

น้องคอปเตอร์ ท้าโจทย์สุดหิน อวัยวะทุกชิ้นใน ร่างกายมนุษย์ | ซูเปอร์เท็น | SUPER 10