ข่าวสารและโปรโมชั่น

< ย้อนกลับ | หนังสืออ่าน / ชื่อหนังสือ

ฝึกลูกเก่งภาษาต่างประเทศอย่างไร ให้ไม่น่าเบื่อและฉลาดล้ำหน้ากว่าเด็กวัยเดียวกัน และรู้ความสำคัญของหนังสือพูดได้และปากกาพูดได้

ส่งต่อบทความนี้

เทคนิค ฝึกลูกเก่งภาษา อย่างแรกพ่อแม่ต้องยอมรับก่อนว่า ภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาไทยของเรานั้น ย่อมกลายเป็นภาษาที่สองที่ลูกน้อยของคุณ ไม่ได้เก่งมาตั้งแต่เกิด ด้วยสังคมและสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันที่ต้องใช้ภาษาไทยเป็นหลัก ทำให้ภาษาอื่นๆที่จำเป็นเหมือนกันอย่างภาษาอังกฤษและจีน ซึ่งทั่วโลกต่างนิยมและต้องการมากในสมัยนี้แต่เด็กไทยกลับด้อย จึงทำให้พ่อแม่ทุกคนมีความต้องการอยากให้ลูกๆ ได้พูดเก่ง อ่านออก เขียนได้ สนทนาคล่องกันตั้งแต่เล็กๆ เพื่อให้ลูกทั้งเก่งและแกร่งไม่เคอะเขินในการใช้ภาษา และฉลาดล้ำหน้ากว่าเด็กในวัยเดียวกันตั้งแต่ยังเล็กที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษและภาษาจีนในชีวิตประจำวัน

เรามี เทคนิค ฝึกลูกเก่งภาษาแบบง่ายๆ สนุกและไม่น่าเบื่อมาฝากกันค่ะ

เทคนิค ฝึกลูกเก่งภาษา ง่ายๆ ไม่น่าเบื่อ

การฝึกลูกเก่งภาษาได้นั้น สำหรับพวกเขาต้องเป็นอะไรที่สนุก ไม่น่าเบื่อ คุณพ่อคุณแม่ลองดู เทคนิค ฝึกลูกเก่งภาษา ทั้ง 4 เทคนิคที่นำมาฝากกันดังนี้ค่ะ

1. พูดคำศัพท์ภาษาต่างๆง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน

คำศัพท์ง่ายๆ ที่อยู่รอบตัวจากทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน เช่น อาบน้ำ เดินเล่น กินข้าว เข้านอน ไปเที่ยวนอกบ้าน ฯลฯ พ่อแม่สามารถพูดคุยฝึกลูกเก่งภาษาได้ทุกวัน เริ่มจากพูดเป็นคำศัพท์ก่อน จากนั้นค่อยเพิ่มเป็นพูดประโยคสั้นๆ พูดกับลูกบ่อยๆ จะทำให้เด็ก ซึมซับทีละเล็กละน้อยแล้วก็จำได้จนฟังพูดเข้าใจในที่สุด

2. ฝึกฟัง/คุ้นเคยภาษาผ่านการ์ตูน

เลือกรายการการ์ตูน หรือรายการภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก ให้ลูกดูบ่อยๆเพื่อเป็นการฝึกลูกเก่งภาษา ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกรายการให้ลูกๆ ดูได้จาก ทีวีโปรแกรม หรือยูทปชาแนลต่างๆ การส่งเสริมให้ลูกดูรายการที่เป็นภาษาต่างประเทศสำหรับเด็กบ่อยๆ ตั้งแต่ช่วงวัยเยาว์นั้นจะช่วยให้เด็กๆ คุ้นเคยกับคำศัพท์ เข้าใจสำเนียงการพูดจากเจ้าของภาษาได้ไวยิ่งขึ้น เมื่อมีโอกาสในการใช้ภาษาไม่ว่าจะที่โรงเรียน ที่บ้าน หรือในชีวิตประจำวันทั่วไป เด็กๆ จะไม่เคอะเขินในการพูดสนทนาภาษาต่างประเทศเลยค่ะ

3. เรียนรู้คำศัพท์หลากหลายผ่านหนังสือนิทาน และเพลงนิทาน

หนังสือนิทานหรือเพลงนิทานภาษาต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ดีวิธีหนึ่งในการฝึกลูกเก่งภาษา โดยคุณพ่อคุณแม่ อาจจะพาลูกไปเลือกหนังสือนิทานที่อยากอ่านด้วยกัน อาจเริ่มจากนิทานที่มีประโยคภาษาไม่ยาวมาก แต่เน้นภาพมีคำศัพท์ให้อ่านออกเสียงได้ง่ายๆ ปัจจุบันยังมีหนังสือฝึกภาษาอัจฉริยะ (E-learning book) เช่น หนังสือหมู่บ้านโลกหรรษา จาก Sunsonic ที่มีทั้งภาพและเสียงเมื่อใช้คู่กับปากกาพูดได้ ช่วยให้น้องๆได้ฝึกการออกเสียงและเรียนรู้คำศัพท์ไปในตัว อีกทั้งเนื้อหาภายในเล่มมีมากถึง 4 ภาษา ทั้งไทย จีน อังกฤษ และญี่ปุ่น ที่จะมาสอนในเรื่องการเรียนภาษาญี่ปุ่นขั้นพื้นฐานเป็นหลัก พร้อมบทสนทนาตามสถานการณ์ต่างๆในชีวิตประจำวัน เพื่อให้น้องๆคุ้นเคยและจดจำคำคัพท์ต่างๆได้ง่ายขึ้น และไม่น่าเบื่อ

4. ฝึกสะกดคำศัพท์ง่ายๆ

เพื่อฝึกลูกเก่งภาษาได้อย่างไม่มีเบื่อ ที่สำคัญช่วยให้มีสมาธิ สมองจดจำคำศัพท์ต่างๆ ได้ดีและมากขึ้น แนะนำคุณพ่อคุณแม่ลองหาของเล่นที่สามารถสอนภาษาให้ลูกได้ด้วย มีรูปทรงหรือสี ที่สามารถดึงดูดเด็กๆได้ด้วย อย่างเช่น ปากกาพูดได้ จาก Sunsonic ที่สามารถสอนภาษา ด้วยการออกเสียงตามคำศัพท์ที่หนูน้อยจิ้มไปบนหนังสือพูดได้ราวกับเจ้าของภาษามาสอนด้วยตัวเอง โดยปากกาของ Sunsonic โดดเด่นที่สุดกว่าแบรนด์อื่นๆตรงที่ใช้เสียงคนจริง ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ในการอัดเสียงลงไปเพื่อให้น้องๆได้ฝึกภาษาแบบถูกต้องจากเจ้าของภาษา อีกทั้งยังทำมาจากพลาสติกปลอดสารเหมาะกับเด็กทุกวัย ไม่ต้องกังวล สามารถนำเข้าปากได้หากน้องๆเผลอซน ป้องกันการตก หล่น กระแทกได้เป็นอย่างดี ใช้คู่กับหนังสือพูดได้แบบต่างๆทั้งภาษาไทย จีน อังกฤษและญี่ปุ่น เพื่อเสริมสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับเด็ก ทดแทนการเล่นมือถือ แท็บเล็ต และทีวี ด้วยการพิมพ์แบบพิเศษถนอมสายตา ให้เด็กๆเรียนรู้ไปพร้อมๆกับความสนุกสนาน เสริมสร้างพัฒนาการตั้งแต่เยาว์วัย

ทั้ง 4 เทคนิคที่นำมาฝากกันนี้ เรารับประกันได้เลยค่ะว่าทั้งสนุก และได้ประโยชน์กับน้องๆ หนูๆ มาก เพราะได้ทั้ง สมาธิช่วยให้สมองจดจำได้ดี แล้วก็เสริมสร้างจินตนาการสมองซีกซ้ายให้กับลูก ช่วยกระตุ้นทั้งความจำและความเข้าใจ โดยใช้ภาพและเสียงช่วย จะทำให้เด็กจำและเข้าใจศัพท์ได้แม่นขึ้นด้วยค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าพูดได้เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีให้กับลูกน้อยได้ที่ Sunsonic  

Video สาธิตการใช้งาน
ดู VDO ทั้งหมด

หุ่นยนต์สอนโค้ดดิ้งเด็ก DASH by Sunsonic

จิ๊กซอว์แผนที่โลกพูดได้ World Map Puzzle by Sunsonic

บรีแอนน่าผจญภัยไปกับประตูวิเศษและปากกาพูดได้โดเรม่อน

น้องคอปเตอร์ ท้าโจทย์สุดหิน อวัยวะทุกชิ้นใน ร่างกายมนุษย์ | ซูเปอร์เท็น | SUPER 10