ข่าวสารและโปรโมชั่น

< ย้อนกลับ | หนังสืออ่าน / ชื่อหนังสือ

สอนภาษาอังกฤษให้ลูกด้วยชุดการ์ดคำศัพท์ สีสันสดใส จำง่าย เข้าใจเร็ว

ส่งต่อบทความนี้

ภาษาอังกฤษ กลายเป็นภาษาที่สองที่สำคัญอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าเด็กที่เกิดมาแทบทุกคนพ่อแม่ก็จะสอนภาษาอังกฤษให้ลูกแบบง่าย กันแล้ว ทั้งการพูด หรือการเล่นการ์ดคำศัพท์ง่าย

ภาษาคือเครื่องมือที่สำคัญมากที่ใช้ในการสื่อสารซึ่งกันและกันเพื่อให้เข้าใจความหมาย จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่คนทุกเชื้อชาติต้องมี และเมื่อพูดถึงภาษาก็ต้องไม่พ้นที่จะนึกถึงภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นเหมือนภาษาที่สองของคนในหลายประเทศทั่วโลกต้องศึกษาไว้ เพราะภาษาอังกฤษคือภาษาสากลเป็นเหมือนกับภาษาตรงกลาง ที่คนต่างเชื้อชาติ ต่างประเทศกันสามารถสื่อสารกันรู้เรื่อง สำหรับเด็กไทยเองก็ได้รับการส่งเสริมให้พ่อแม่สอนภาษาอังกฤษให้ลูกให้มาก ด้วยเช่นกัน

การ์ดคำศัพท์ ช่วยสอนภาษาอังกฤษให้ลูกได้แบบง่าย และสนุกสนาน

เพราะเราต่างมองเห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษมากขึ้นเรื่อย จากการเชื่อมต่อถึงกันของทั้งโลก เดี๋ยวนี้เด็กสมัยใหม่หากไม่มีความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษเลย ก็อยู่ลำบากในสังคมเมืองและการทำงาน พ่อแม่หลายคนจึงพยายามปลูกฝัง ส่งเสริม สนับสนุน และหาทุกวิถีทางที่จะช่วยสอนภาษาอังกฤษให้ลูกของตน เก่งภาษาอังกฤษให้ได้มากที่สุดตั้งแต่ยังเล็ก วันนี้ Sunsonic จึงอยากขอแนะนำชุดการ์ดคำศัพท์สำหรับเด็กเล็ก หรือเตรียมเข้าอนุบาล ที่มีสีสันสดใส จำง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเป็นตัวช่วยสอนภาษาอังกฤษให้ลูกของคุณ

การ์ดคำศัพท์ เป็นอีกหนึ่งสื่อการสอน ที่น่าสนุกและชวนตื่นเต้นในการสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งมีข้อดีกว่าการเขียนเอง หรือใช้หนังสือ เช่น

  • ความหลากหลายของหมวดหมู่ ชุดการ์ดคำศัพท์มีหมวดหมู่ให้เลือก ได้แก่ ตัวอักษร ABC ที่ช่วยสอนภาษาอังกฤษให้ลูก เป็นพื้นฐานเริ่มต้นภาษาอังกฤษ ตั้งแต่การให้รู้จักลักษณะรูปร่างของอักษร หัดพูด ท่อง จำว่าตัวอักษรไหนพูดว่าอย่างไร ออกเสียงอย่างไร (สามารถใช้ปากกาพูดได้มาช่วยให้ฟังสำเนียงการออกเสียงได้) , การ์ดตัวเลข นี่ก็เป็นการฝึกนับ จำ ตัวเลขต่าง ว่าพูดเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร รวมถึงชุดการ์ดสัตว์ การ์ดผลไม้เองก็ด้วยเช่นกัน

เคล็ดลับการสอนภาษาอังกฤษให้ลูก คือทำให้เหมือนกำลังเล่นอยู่

  • สั้น ง่าย ได้ใจความ เป็นลักษณะของการ์ดแผ่นแข็งที่พอดีกับขนาดมือเด็ก วัยอนุบาล คำศัพท์ในหมวดหมู่ต่าง ที่ยกตัวอย่างไปก็จะเป็นคำศัพท์ที่ง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก เพราะเป็นประโยคที่ไม่ยาว จึงไม่ซับซ้อนเกินวัยของเขาที่จะจำอะไรสั้น กระชับ จึงจำคำศัพท์ได้รวดเร็ว
  • สีสันสดใส เรื่องของสีสันเป็นอีกสิ่งที่ไม่สามารถขาดไปได้เลยเด็ดขาด สำหรับอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเด็ก เพราะเด็กย่อมชอบอะไรที่สดใส มีสีสัน ไม่มัวหมอง ทำให้รู้สึกถึงความไม่มีชีวิตชีวา ดังนั้นในการ์ดคำศัพท์จึงเต็มไปด้วยภาพประกอบคำศัพท์นั้น ที่มีสีสวยสดใส มองเห็นชัด จึงช่วยดึงดูดความสนใจจากเด็กให้อยากรู้ภาษาอังกฤษคำนั้นได้อย่างดี และจะช่วยให้การสอนภาษาอังกฤษให้ลูกกลายเป็นเรื่องง่าย สามารถจดจำศัพท์อังกฤษได้ไวขึ้นด้วย

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยก่อนเข้าอนุบาลจนถึงเข้าอนุบาลแล้ว และกำลังสนใจอยากใช้ชุดการ์ดคำศัพท์ที่ว่ามานี้ มาเป็นตัวสอนภาษาอังกฤษให้ลูก บอกเลยว่าคุณนั้นคิดไม่ผิดจริง อย่ารีรอเพราะเรื่องภาษา เพราะจะพาลูกคุณไปได้ไกล

 

 

การ์ดเรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ABC 32 การ์ด

การ์ดเรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษ Animals 32 การ์ด

การ์ดเรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษ Fruits 32 การ์ด

การ์ดเรียนคำศัพท์ภาษาอังกฤษ Number 32 การ์ด

 

 

Video สาธิตการใช้งาน
ดู VDO ทั้งหมด

หุ่นยนต์สอนโค้ดดิ้งเด็ก DASH by Sunsonic

จิ๊กซอว์แผนที่โลกพูดได้ World Map Puzzle by Sunsonic

บรีแอนน่าผจญภัยไปกับประตูวิเศษและปากกาพูดได้โดเรม่อน

น้องคอปเตอร์ ท้าโจทย์สุดหิน อวัยวะทุกชิ้นใน ร่างกายมนุษย์ | ซูเปอร์เท็น | SUPER 10